Cách giữ ngực đẹp sau sinh không thể bỏ qua

0
549

Bầu ngực sẽ có những biểu hiện như chảy xệ xuống phía dưới hoặc tràn sang hai bên, cơ ngực không còn độ nâng lý tưởng sau khi bạn trải qua giai đoạn sinh con. Hãy cùng chuyên gia thẩm mỹ update ngay cách giữ ngực đẹp sau sinh dưới đây. Bầu ngực của bạn sẽ gìn giữ được vóc dáng lý tưởng nếu áp dụng những cách tự nhiên này hằng ngày.

Tại sao sau khi sinh con ngực dễ bị chảy xệ

Mang thai và sinh con là một thiên chức của chị em phụ nữ, tuy nhiên, một vấn đề khiến chị em e dè sau khi sinh con là bầu ngực không còn độ căng đầy và quyến rũ như thưở còn con gái. Tuy kết luận này chưa được khẳng định và không hẳn nguyên nhân ngực chảy xệ là do sinh con và cho con bú, nhưng đây có thể nói là tác động lớn khá ảnh hưởng đến chức năng thẩm mỹ của ngực.

Có thể đưa ra một số nguyên nhân lý giải cho tình trạng ngực mất dáng sau sinh ở chị em:

1. Khi mang thai và nuôi con bằng sữa mẹ, nội tiết tố bên trong cơ thể có sự trao đổi mạnh mẽ, dẫn đến mô ngực nở to hơn, số lượng các ống tuyến sữa phát triển và giãn rộng. Chính vì vậy, tình trạng bầu vú to sồ xề bất thường cũng là điều đễ hiểu.

2. Dây chằng, bộ phận giữ cho mô ngực có độ đàn hồi là dây chằng. Khi mẹ cho bé bú, nếu dây chằng không phục hồi lại độ đàn hồi sẽ khiến mô ngực tiếp tục chảy xệ.

3. Khi không còn cho con bú, 2 bầu ngực có sự thay đổi kích thước đột ngột, khiến da ngực dễ bị chùng – nhão.

4. Nhiều chị em vì cho con bú không đúng cách (cho bú không đều 2 bên, để tư thế bé bú không đúng cách, không mặc áo ngực) sẽ khiến dây chằng bị biến dạng làm ngực mất đi vẻ đẹp tự nhiên.

Cách giữ ngực đẹp sau sinh 1
Sau khi mang thai và cho con bú, nội tiết tố bên trong và cả bên ngoài cơ thể người phụ nữ đều có những thay đổi rõ rệt. Một trong biểu hiện dễ nhận thẩy là kích thước và vóc dáng bầu ngực

Cách giữ ngực đẹp sau sinh nào hiệu quả nhất ?

Khi khám phá ra những nguyên nhân này, nếu biết vận dụng các cách giữ ngực đẹp sau sinh thì bầu ngực gọn gàng – mềm mại tự nhiên như thời còn con gái cũng không phải là điều quá khó. Chị em nên tìm hiểu ngay từ khi mang thai để việc chăm sóc sức khỏe cơ thể và gìn giữ sắc đẹp được hiệu quả.

Những cách giữ ngực đẹp mà bạn nên thuộc lòng là:

  • Bổ sung mô mỡ cho bầu ngực bằng việc ăn nhiều chất béo có ích. Lượng cholesteron nếu được cung cấp đầy đủ và hợp lý sẽ giúp nội tiết tố, vitamin D và làn da được cải thiện. Không chỉ phụ nữ sau sinh mà cả những cô gái cũng nên áp dụng điều này, đây là cách tăng vòng 1 tự nhiên nhưng rất hiệu quả.
Cách giữ ngực đẹp sau sinh 2
Trong cách cách giữ ngực đẹp sau sinh, chị em nên lưu ý việc bổ sung chất béo có ích để mô mỡ ở ngực có sự cân bằng, duy trì kích thước to tròn – tự nhiên.
  • Cho bé bú đúng tư thế. Tư thế cho bé bú tốt nhất là người mẹ ngồi thoải mái trên ghế, nếu sức khỏe mẹ yếu thì mẹ có thể nằm trên giường và bé nằm nghiêng bên cạnh để bú. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu vú, đầu và chân bé phải thẳng hàng, bụng bé áp sát vào người mẹ, mẹ dùng tay nâng cả bầu vú về phía miệng bé. Đối với mẹ hút sữa bằng máy cho con ti bình, khi hút sữa cũng chú ý giữ bình hút và phễu hút đừng thẳng, cố gắng nâng phễu hút ngang với bầu ngực. Lưu ý cho bé bú đều 2 bên ngực để không bị ngực to ngực nhỏ.
Cách giữ ngực đẹp sau sinh 3
Mẹ và bé có tư thế đúng khi cho con bú là cách giữ ngực đẹp sau sinh mà không phải ai cũng biết.
  • Mặc áo ngực đúng kích cỡ và thường xuyên. Đây là lưu ý trong cách giữ ngực đẹp sau sinh mà chị em nên lưu ý. Bầu ngực dễ bị chảy xệ “đến tận rốn” nếu chị em ngại mặc áo ngực vì vướng víu.
  • Cai sữa và giảm cân đúng thời điểm. Thời điểm tốt nhất để mẹ cai sữa từ 1 năm rưỡi đến 2 năm. Khi này lượng sữa và nhu cầu của bé không còn nhiều, đã giảm dần nên nếu cai sữa kích thước ngực không bị sốc, dây chằng có thời gian để cân bằng độ đàn hồi.
Cách giữ ngực đẹp sau sinh 4
Tìm đến các trung tâm thẩm mỹ để được tư vấn thời điểm giảm cân – cai sữa phù hợp.

Các chuyên gia thẩm mỹ cho rằng, các cách giữ ngực đẹp sau sinh được chia sẻ qua bài viết là rất hữu ích, chị em nên lưu ý để có giữ được đôi gò bồng quyến rũ. Đừng vì thiếu hiểu biết mà mất đi vẻ đẹp vòng 1 của mình nhé !

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN