Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh cho các mẹ bỉm sữa

0
515

Sau khi sinh con, không ít bà mẹ bỉm sữa hoang mang với vấn đề ngực sẽ bị chảy xệ thành ngực mướp do cho con bú trong thời gian dài. Tuy nhiên, liệu lo lắng này có đúng không và nếu có thì cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh hiệu quả là như thế nào. Lời giải đáp sẽ có đầy đủ trong bài viết sau.

Sau khi sinh con ngực chảy xệ là đúng hay sai ?

“Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” là thông tin tuyên truyền mà bất cứ bà mẹ nào cũng cần phải biết. Tuy nhiên, vấn đề ngực chảy xệ sau sinh và cho con bú lại không ngừng ám ảnh các bà mẹ trẻ. Trả lời câu hỏi về vấn đề này, các chuyên gia cho rằng, chưa có căn cứ khoa học cho rằng việc sinh con và cho con bú làm hư dáng ngực của bạn. Mà sự thay đổi hình dáng 2 bầu ngực là do tổng thể nhiều yếu tố, trong đó có sự thay đổi lớn của nội tiết tố, lượng mỡ ở túi ngực qua nhiều giai đoạn, cách cho con bú của các mẹ…

Vì vậy, trước khi tìm cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh, bạn nên tìm hiểu những nguyên nhân làm thay đổi dáng ngực trong quá trình thực hiện thiên chức làm mẹ của mình để có cách phòng ngừa sớm.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh 1
Sau khi sinh con, rất nhiều chị em gặp tình trạng ngực chảy xệ.

Dưới đây là những nguyên nhân có thể làm thay đổi kích thước, làm vòng ngực chảy xệ:

  • Số lượng các ống dẫn sữa phát triển khiến ngực trở nên lớn hơn làm ngực giãn nở, thậm chí rạn da.
  • Vú bị căng sữa liên tục có thể làm ngực biến dạng sau khi cai sữa. Cho trẻ bú không đều cũng làm ngực bất đối xứng hai bên.
  • Vị trí cho con bú không đúng cách hoặc hay cho trẻ bú nằm làm ngực bị co kéo cũng có thể ảnh hưởng đến hình dạng vòng 1 và gây ra chảy xệ.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh nào là khoa học ?

Sau khi sinh con, để không phải lo lắng cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh, bạn có thể đến những trung tâm thẩm mỹ, thể hình để được tư vấn các biện pháp khắc phục sớm. Dưới đây là những nguyên tắc cải thiện dáng ngực mà các mẹ cần lưu ý:

1. Duy trì cân nặng, kích thước bầu ngực

Sự thay đổi đột ngột trọng lượng cơ thể khiến bầu ngực cũng có sự thay đổi theo. Khi mô mỡ ở ngực giảm hẳn khiến bầu ngực xẹp đi, mất cân bằng kích thước và tỉ trọng nên độ đàn hồi kém dần. Vì vậy, bạn nên bổ sung đầy đủ lượng chất béo để duy trì thể tích mỡ ở mô ngực. Một trong những axit béo cần nhất lúc này là arachidonic – một loại axit béo có nhiều trong trứng gà và bơ.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh 2
Bổ sung nguồn chất béo có ích cho bầu ngực là rất quan trọng

2. Điều chỉnh tư thế cho bé bú

Việc cho con bú đúng tư thế không chỉ giúp mẹ giữ được dáng ngực mà còn hạn chế những rắc rối như bị nứt đầu ti hay chảy máu đâu ti. Tư thế cho bé bú tốt nhất là người mẹ ngồi thoải mái trên ghế, nếu sức khỏe mẹ yếu thì mẹ có thể nằm trên giường và bé nằm nghiêng bên cạnh để bú. Khi cho bé bú, hướng mặt bé về phía bầu vú, đầu và chân bé phải thẳng hàng, bụng bé áp sát vào người mẹ, mẹ dùng tay nâng cả bầu vú về phía miệng bé.
Đối với mẹ hút sữa bằng máy cho con ti bình, khi hút sữa cũng chú ý giữ bình hút và phễu hút đừng thẳng, không để phễu hút giật bầu ngực xuống dưới, lâu dần sẽ bị xệ ngực.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh này vô cùng đơn giản, các mẹ nên lưu ý để không phải gặp phiền phức với bầu ngực của mình.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh 3
Cho con bú đúng tư thế là Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh thông minh cho các mẹ

3. Cai sữa đúng thời điểm

Tỉ trọng bầu ngực, lượng ống tuyến sữa đang hoạt động nếu muốn ngưng cần có chiến thuật và thực hiện dần dần để không bị thay đổi đột ngột.

Những bà mẹ cai sữa vào giai đoạn 4-6 tháng là những bà mẹ thường bị chảy xệ ngực nhất do đây là thời điểm nhu cầu cho em bé bú đạt cao nhất. Cai sữa vào thời điểm này là không khôn ngoan một tí nào.
Thời điểm cai sữa hợp lý nhất là từ khoảng 1 năm rưỡi đến hơn 2 năm. Thời gian này, nhu cầu sữa của trẻ đã ít đi và ngực của mẹ không phải bị “sốc” khi sữa đột ngột hết hẳn. Các dây chẳng có thời gian để đàn hồi và các mô bắt đầu co lại từ từ. Bạn không phải tìm cách tăng vòng 1 hay buồn rầu với khuôn ngự sa trễ của mình.

Cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh 4
Khách hàng tìm đến tư vấn cách khắc phục ngực chảy xệ tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc

Sau khi sinh con, để tìm cách khắc phục ngực chảy xệ sau sinh, chị em nên tìm đến những Bệnh viện thẩm mỹ uy tín như Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được tư vấn chi tiết hơn. Chúc các bà mẹ trẻ luôn khỏe đẹp !

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN