Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?

0
154

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không ạ? Em bị tụt núm vú và được một người bạn mách rằng có thể kéo ra được bằng cách phẫu thuật, tuy nhiên em không biết có nên thực hiện không vì chưa hiểu rõ về phương pháp này thưa bác sỹ! (Nguyễn Ánh Tuyết – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn! Rất cảm ơn bạn Ánh Tuyết đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?
Có nên kéo núm vú tụt không là băn khoăn của nhiều chị em

Núm vú bị tụt có thể do nguyên nhân bẩm sinh hoặc do núm vú bị tụt do viêm nhiễm, các khối u tuyết vú gây co kéo làm các ống tuyến vú kéo lại. Hiện nay phương pháp thẩm mỹ hiện đại có thể khắc phục được tình trạng này nhưng vẫn còn rất nhiều chị em không biết có nên kéo núm vú tụt không.

Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?

Sở dĩ nhiều chị em thắc mắc, đắn đo không biết có nên kéo núm vú tụt không là bởi họ lo lắng phương pháp này có thể ảnh hưởng đến tuyến sữa, đến cảm giác của đầu vú hoặc có thể gây viêm nhiễm, hoại tử núm vú. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm không xảy ra vấn đề này bởi những lý do sau:

Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?
Có nên kéo núm vú tụt không khi đây chỉ là 1 tiểu phẫu nhỏ, hạn chế xâm lấn ở mức thấp nhất

– Kéo núm vú bị tụt chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, dựa vào mức độ tụt của núm vú mà bác sĩ sẽ tiến hành thao tác phẫu thuật để giúp kéo núm vú lên. Đặc biệt bác sĩ khẳng định, phẫu thuật núm vú chỉ tác động phần biểu bì bên ngoài, không xâm lấn đến các mô ngực, dây thần kinh hay tuyến sữa. Do đó kéo núm vú tụt không ảnh hưởng đến chức năng của ngực, cảm giác của đầu nhũ hoa hay sức khỏe của chị em.

Xem thêm: Kéo núm vú bị tụt ở đâu tốt và an toàn nhất hiện nay 

– Ngoài ra, kéo núm vú bị tụt còn có một số ưu điểm như: thời gian thực hiện nhanh chóng, cho núm vú nhô cao cân đối, giúp việc cho con bú trở nên dễ dàng hơn. Phương pháp này là tiểu phẫu nhỏ nên không ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt của bệnh nhân, không cần thời gian nghỉ dưỡng dài, sức khoẻ bệnh nhân không bị ảnh hưởng.

Có nên kéo núm vú tụt không, biện pháp này có ảnh hưởng gì không?
Để kéo núm vú bị tụt hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín để thực hiện

Bạn có thể cân nhắc những yếu tố trên đây để quyết định có nên kéo núm vú tụt không khi đang gặp phải vấn đề này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và không gây ra biến chứng cho bầu ngực, núm vú thì bạn nên lựa chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện nhé.

Xem thêm: Phẫu thuật núm vú tại bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho bạn núm vú Hoàn Hảo

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN