Có nên thực hiện kéo núm vú tụt khi núm vú bị tụt vào trong?

0
568

Bác sĩ ơi, em có vấn đề này muốn được tham khảo ý kiến. Em hiện vẫn chưa có gia đình nhưng thấy đầu vú có khác lạ so với bạn bè, nó bị tụt vào trong. Vậy tôi có nên kéo núm vú tụt hay có cách nào khác để cải thiện đầu vú không. Bác sĩ tư vấn giúp với ạ, em lo quá.(Hồng Hiếu – Đà Lạt)

Trả lời:

Chào bạn Hồng Hiếu ! Chúng tôi rất chia sẻ với vấn đề mà bạn đang lo lắng. Nội dung tư vấn sau sẽ đưa đến bạn lời khuyên hữu ích trước khi quyết đình có nên kéo núm vú tụt hay không. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Có nên thực hiện kéo núm vú tụt khi núm vú bị tụt vào trong?

Bác sĩ đưa lời khuyên có nên kéo núm vú tụt không ?

Núm vú bị tụt có biểu hiện là đầu vú ẩn – bị tụt vào bên trong quầng vú, tình trạng này thực tế không phải là bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó lại khiến khối cấu trúc quầng – núm vú mất cân đối. Đồng nghĩa với việc, bầu ngực của bạn không đầy đủ đường nét để tạo nên nét quyến rũ, khả năng cho con bú cũng bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, để quyết định có nên kéo núm vú tụt không thì bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ thăm khám và tư vấn.

Có 3 mức độ núm vú tụt sau, nếu tình trạng núm vú của bạn bị tụt ở mức độ 2 trở đi thì việc thực hiện kéo núm vú tụt là điều nên thực hiện sớm.

Mức độ 1: Núm vú bị lún vào bên trong nhưng có thể kéo đầu vú ra dễ dàng bằng tay hoặc dùng dụng cụ hút sữa (khi có em bé). Trường hợp này bạn không nên kéo núm vú bị tụt.

Mức độ 2: Núm vú có thể kéo được ra, nhưng sau đó lại dễ dàng tụt trở lại và ẩn đầu vú vào sâu bên trong.

Mức độ 3: Núm vụ tụt sâu vào trong và không thể kéo ra được do thiếu hụt tổ chức mô liên kết hoặc do ngắn tuyến sữa, gây khó khăn cho việc bài tiết sữa qua đầu vú. Hai trường hợp này cần phải kéo núm vú để cho con bú, tuyến sữa không bị tắc.

Có nên kéo núm vú tụt 1
Chuyên viên tư vấn hỗ trợ khách hàng tìm hiểu rõ dịch vụ khi tìm đến thăm khám tại Bệnh viện

Vì chưa hiểu rõ tinh trạng núm tụt núm vú của bạn đang ở mức độ nào nên chúng tôi không thể quyết định có nên kéo núm vú tụt không chính xác được. Bạn nên đến ngay bệnh viện để được thăm khám và có lời khuyên chính xác

Kéo núm vú tụt cải thiện chức năng của nhũ hoa

Hiện nay, tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, dịch vụ kéo núm vú tụt và các dịch vụ tương tự như thu gọn quầng vú, làm hồng nhũ hoa, nâng ngực chảy xệ…đều là những dịch vụ rất thịnh hành. Nó giúp phái đẹp tìm lại cho bầu ngực vẻ đẹp và sự quyến rũ đặc trưng bất chấp tuổi tác và những tác động từ bên ngoài. Ca tiểu phẫu kéo núm vú tụt sẽ được chỉ định thực hiện khi bác sĩ nhận thấy núm vú của bạn không thể cải thiện bằng phương pháp tự nhiên.

Thực tế, ca tiểu phẫu chỉ cải thiện kéo đầu núm vú nhô ra bên ngoài, không đụng đến tuyến sữa và không làm tổn thương đến các dây thần kinh của mô ngực nên bạn không nên quá lo lắng. Tuy nhiên, có một vấn đề mà bạn nên lưu ý: Ca tiểu phẫu không nên thực hiện nếu bạn đang mang thai, đang cho con bú, đang trong thời kỳ kinh nguyệt và mắc các bệnh mãn tính (huyết áp, tim mạch, tiểu đường…)

Có nên thực hiện kéo núm vú tụt khi núm vú bị tụt vào trong?

Không một câu trả lời nào phù hợp và chính xác cho câu hói có nên kéo núm vú tụt không bằng việc bạn tìm đến bệnh viện để được bác sĩ kiểm tra và tư vấn. Chúc bạn sớm thực hiện chữa thành công !

Xem thêm: Thực hiện kéo núm vú bị tụt ở đâu tốt?

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN