Kéo núm vú tụt có tốt không? Có ảnh hưởng khi cho con bú không?

0
712

Tôi là mẹ bỉm sữa, em bé của tôi đã được 3 tuổi và có vấn đề khá phiền là núm vú của tôi lại bị tụt vào bên trong. Bác sĩ cho tôi lời khuyên kéo núm vú tụt có tốt không ? Tôi có dự định sẽ sinh em bé thứ 2, không biết kéo núm vú có cho con bú bình thường được không. Rất mong được tư vấn ! (Thiên Thanh – Trà Vinh)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn Thiên Thanh ! Rất vui khi nhận được sự tin tưởng của bạn. Câu hỏi kéo núm vú tụt có tốt không trong thư mà bạn thắc mắc sẽ được giải đáp như sau.

Trên thực tế, tình trạng núm vú tụt xuất hiện ở rất nhiều đối tượng chị em: Là các mẹ sau khi sinh và cho con bú, có cả những cô gái chưa lập gia đình. Vì ngực còn thực hiện thiên chức làm mẹ nên việc bạn quan tâm là điều hoàn toàn đúng.

Kéo núm vú tụt có tốt không với phụ nữ sau sinh ?

Trước hết, chúng ta cần tìm hiểu nguyên nhân gây tụt núm vú là do đâu, tại sao có người mắc phải lại có người không ? Theo phân tích từ các bác sĩ, núm vú bị tụt là do các tổ chức tuyến vú có vấn đề bất thường như: ống sữa ngắn, tổ chức liên kết tuyến vú bị teo hoặc bị thiếu hụt dẫn đến đầu vú bị tụt vào bên trong, mất cân đối các bộ phận trên bầu ngực. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ, còn khiến việc cho con bú khó khăn với các mẹ.

kéo núm vú tụt có tốt không 1
Kéo núm vú tụt vừa tìm lại vẻ thẩm mỹ cho bầu ngực, vừa giúp chị em cho con bú dễ dàng

Vậy, sự lựa chọn kéo núm vú tụt có tốt không ? 

Kéo núm vú bị tụt thực chất là một tiểu phẫu, kéo đầu vú ra ngoài và ổn định bằng thao tác khâu đính ngay tại chân núm vú. Bác sĩ sẽ thực hiện rạch đường rạch, bóc tách các sợi xơ bên trong để núm vú được giải phóng tự do, sau đó khâu các đường cân ngang để đầu vú không bị tụt trở lại. Thực hiện kéo đầu vú là thủ thuật cần thiết để nhũ hoa thực hiện tốt chức năng cho con bú và chức năng thẩm mỹ của mình. Chính vì vậy, bạn không phải lo lắng kéo núm vú tụt có tốt không hay có nguy hại gì không.

Những lưu ý quan trọng khi muốn kéo núm vú tụt từ chuyên gia

Bất kỳ dịch vụ thẩm mỹ nào cũng cần được tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định thực hiện. Với dịch vụ kéo núm vú tụt, các bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc cho rằng, chị em chỉ nên thực hiện khi núm vú bị tụt ở mức độ 2 trở lên. Tức là, tình trạng núm vú bị tụt vào bên trong và không thể kéo ra ngoài bằng tay hay các dụng cụ hỗ trợ. Kéo núm vú tụt cần được thực hiện sớm để việc sinh và nuôi con không phải phiền phức.

Tuy nhiên, chị em nên lưu ý: Khi cơ thể đang mang thai và cả đang sắp mang thai, cho con bú và trong thời kỳ kinh nguyệt thì chị em cũng khoan thực hiện dịch vụ kéo núm vú tụt. Việc tác động trong thời điểm này không tốt cho sức khỏe, dễ gây nên những phản ứng phụ nguy hiểm.

>> Tư vấn: Phẫu thuật thẩm mỹ ở đâu uy tín tphcm? <<

kéo núm vú tụt có tốt không 2
Kéo núm vú tụt có tốt không còn tùy thuôc vào từng tình trạng vút tụt của khách hàng

Tùy vào từng khách hàng mà kéo núm vú tụt có tốt không sẽ có giải đáp khác nhau. Bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và cho lời khuyên thật chính xác.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN