Núm vú bị tụt phải làm sao đã có câu trả lời đầy đủ

0
636

Chào bác sĩ tư vấn, không hiểu sao núm vú của tôi dạo gần đây lại xoắn núm vào bên trong. Tôi cũng đã sinh con và em bé nay được 2 tuổi rồi, không biết núm vú bị tụt phải làm sao để nó nhô ra lại ạ.Tôi lo quá nhưng chưa biết làm thế nào. Bác sĩ trả lời cho tôi với, tôi cảm ơn ! (Kim Duyên – Hà Nội)

Trả lời: 

Chào bạn Kim Duyên !

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã nhận được thư của bạn, chuyên mục tư vấn trực tuyến sẽ trả lời đến bạn thắc mắc núm vú bị tụt phải làm sao như sau.

Núm vú bị tụt, núm vú bị giãn rộng, nứt và thâm đen là những biểu hiện khá thường gặp của chị em phụ nữ, nhất là với các mẹ sau sinh. Bạn đừng nên quá lo lắng, tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được, cùng theo dõi bài viết để tìm cách kéo núm vú ra bên ngoài sớm cho mình.

Trả lời chi tiết cho câu hỏi núm vú bị tụt phải làm sao

Tình trạng tụt núm vú là khi bạn nhận thấy đầu vút xoắn tụt vào bên trong, không có đỉnh đầu nhô ra khỏi quầng vú và bầu vú. Tất nhiên, núm vú bị tụt khiến bầu ngực mất đi vẻ đẹp tự nhiên và trông như thiếu hẳn đầu vú. Để tìm cách cải thiện núm vú bị tụt, trước hết bạn cần biết mức độ của núm vú bị tụt để áp dụng đúng phương pháp. Dưới đây là thông tin mô tả chi tiết 3 mức độ tụt của núm vú và cách khắc phục tương ứng:

+ Mức độ 1: Núm vú bị tụt vào bên trong nhưng khi dùng tay kéo ra ngoài thì núm vú không tụt trở lại vào bên trong.

Với trường hợp này, chị em chỉ cần thường xuyên massage ngực – đầu ngực và dùng tay vân về, kéo đầu vú ra ngoài. Nếu phụ nữ khi mới vừa sinh con mà núm vú bị tụt thì sẽ có dụng cụ hỗ trợ hút sữa kéo núm vú ra. Những tác động kích thích này sẽ giúp nhũ hoa lộ diện ra ngoài và thực hiện đầy đủ chức năng của mình.

Núm vú bị tụt phải làm sao 1
Dùng dụng cụ hút sữa sẽ giúp kéo núm vú ra bên ngoài và thực hiện chức năng tiết sữa bình thường sau khi sinh con

+ Mức độ 2: Núm vú có thể kéo được ra (không dễ dàng như so với mức độ I), và quan trọng la sau khi kéo ra núm vú lại tụt vào bên trong. Không thể ổn định đầu vú bên ngoài lâu được. Tình trạng này nguyên nhân có thể là do mô xơ kéo vào bên trong, ống tuyến sữa ngắn.

Để giải quyết núm vú bị tụt phải làm sao trong trường hợp này, bạn phải nhờ đến sự can thiệp của tiểu phẫu kéo núm vú bị tụt. Ca tiểu phẫu có thể chỉ cần chỉnh nhẹ ở niêm mạc quanh quầng vú là đã có thể kéo lộ núm vú ra ngoài.

+ Mức độ 3: Núm vú bị tụt hẳn vào bên trong, không thể kéo ra ngoài. Nguyên nhân như ở mức độ 2 nhưng nặng hơn, nếu không thực hiện phẫu thuật kéo núm vú tụt thì không thể giải phóng được núm vú ra bên ngoài.

Bác sĩ sẽ thực hiện rạch chân núm vú, bóc tách dải xơ, khâu đường vân căn ngang ở chân núm vú để giữ độ nhô ổn định, không bị tụt lại vào bên trong. Nếu núm vú bị tụt quá nặng, có thể bác sĩ sẽ tiểu phẫu 1 phần biểu bì để cáy vào chân núm vú, nâng độ nhô cho nhũ hoa vượt khỏi quầng vú và bầu vú.

Núm vú bị tụt phải làm sao 2
Phẫu thuật kéo núm vú là 1 trong những giải đáp cho câu hỏi núm vú bị tụt phải làm sao được nhiều người tìm đến.

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc đã thực hiện các ca tiểu phẫu kéo núm vú tụt từ đơn giản đến phức tạp. Nếu muốn giải quyết núm vú bị tụt phải làm sao, bạn nên đến trực tiếp bệnh viện để bác sĩ kiểm tra và có lời khuyên thật chi tiết.

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN