Sau khi thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không ?

0
662

Câu hỏi:

Em là Lê Khuyên, bác sĩ cho em hỏi thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không vậy ạ. Em cho bé bú sau 2 năm thì thấy núm vú to dài hơn, nhìn thấy ngực xấu và xuống cấp hẳn. Em muốn đi làm nhỏ núm vú nên tham khảo phẫu thuật thực hiện như thế nào, sẹo để lại có nhiều không. Mong được tư vấn sớm ! Em cảm ơn ! (Lê Khuyên, Đà Nẵng)

Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc trả lời: 

Chào bạn !

Rất vui khi nhận được thư của bạn gửi đến chuyên mục tư vấn của Bệnh viện. Bạn muốn tìm hiểu thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không thì hãy tham khảo nội dung tư vấn sau của chúng tôi.

Thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không đã không còn đáng lo

Tình trạng núm vú bị to hoặc quá dài so với tỷ lệ khuôn ngực gây mất thẩm mỹ cũng như khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti, xấu hổ. Hiện nay, với sự ra đời của kỹ thuật thu nhỏ núm vú có thể giúp chị em cải thiện tình trạng này một cách triệt để và sở hữu khuôn ngực đẹp, cân đối hơn. Tuy nhiên, điều mà nhiều chị em băn khoăn là việc thu nhỏ núm vú có thể để lại sẹo, vậy thực hư vấn đề này là như thế nào ?

thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không 1
Thu nhỏ núm vú với mong muốn núm vú nhỏ gọn hơn nhưng chị em vẫn lo lắng không biết thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không.

Thu nhỏ núm vú thực hiện như thế nào ?

Thu nhỏ núm vú thực chất là một tiểu phẫu đơn giản: Bác sĩ rạch một đường mảnh nhỏ trên đầu vú, lấy bỏ một phần tổ chức da thừa ở núm vú. Hoặc lấy bỏ một phần miếng da xung quanh núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú nên bạn không cần phải quá lo lắng.

Thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không ?

Trước khi tiến hành phẫu thuật thu nhỏ núm vú, bạn sẽ được bác sĩ chuyên khoa thăm khám sức khỏe tổng quát, thể trạng, cơ địa, kiểm tra ngực để tránh những ảnh hưởng, sai sót có thể xảy ra. Trong quá trình thu nhỏ núm vú, bạn sẽ được thực hiện gây tê để không cảm thấy đau hay khó chịu trong quá trình thực hiện.

thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không 2
Hiện nay thu nhỏ núm vú thực hiện bằng kỹ thuật nội soi tinh vi nên bạn không lo bị lộ sẹo xấu.

Thông thường, bác sỹ rạch một lằn nhỏ ở sát đầu vú khoảng 0,1 – 0,2 cm lấy bỏ một miếng tổ chức của núm vú, sau đó thực hiện khâu thẩm mỹ thật khéo léo để có hình dáng núm vú như ý và giấu vết sẹo vào chân núm sao cho không thể nhìn thấy sẹo. Phương pháp khác là lấy bỏ một miếng da xung quanh cổ của núm vú, làm giảm chiều cao của núm vú bằng cách đẩy một phần núm vú vào trong tổ chức tuyến vú….Sau phẫu thuật, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau, chống phù nề… hạn chế tối đa đau sưng cho bạn.

Nội dung tư vấn trên thông tin khá chi tiết về dịch vụ và đã làm rõ vấn đề thu nhỏ núm vú có để lại sẹo không cho bạn. Nếu vẫn còn thắc mắc về dịch vụ bạn có thể đến Bệnh viện để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn nhé !

Tin tức liên quan

BÌNH LUẬN